Cách Vệ sinh cửa kính sạch bong dễ dàng

Nguyễn Thị Liễu - 19/10/2017 - 0 bình luận

Cách Vệ sinh cửa kính sạch bong dễ dàng

Cửa kính hay những vật dụng bằng thủy tinh là rất phổ biến trong mỗi gia đình, qua thời gian sử dụng với môi trường có khói bụi cửa kính sẽ bị bụi bẩn, ố màu vì vậy việc vệ sinh chúng là điều cần thiết. Qua kinh nghiệm thi công kính chúng tôi xin chia sẻ với các bạn các cách để vệ sinh chúng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Việc vệ sinh cửa kính sẽ trở lên dễ dàng  mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách 1: Cách này là cách hiệu quả nhất, cách này hay sử dụng cho cửa có kích thước lớn như cửa ra vào, cabin tắm, cửa sổ…

Đầu tiên chúng ta hãy lấy chổi lông gà hoặc vải khô lau qua phần kính cho hết bụi bám trên kính

Tiếp theo lau sơ qua bằng khăn bông ẩm sạch, sau đó xịt nước lau kính và dùng cọ lau.

Cuối cùng vo tròn tờ giấy báo và lau khô lại, cửa kính sẽ trở lên bong loáng.

ve-sinh-cua-kinh

Cách 2: Ngoài cách trên ta có thể sử dụng một số nguyên liệu sẵn có để thực việc vệ sinh

  • Dùng amoniac Bạn có thể lau nhanh các vết bẩn, mảng bám hay dấu tay dính trên kính cửa sổ bằng dung dịch amoniac. Pha dung dịch tẩy rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, cửa kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng!
  • Bột bắp: Bạn có thể tự mình điều chế một hỗn hợp lau chùi cửa kính hiệu quả với thành phần chính là bột bắp. Hãy trộn đều 2 muỗng canh bột bắp trong khoảng 3-4 lít nước ấm, cùng với 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng. Cho hộn hợp nước lau vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính.
  • Nước xả quần áo: Bạn có biết các loại nước xả vải cũng rất tiện dụng khi lau chùi cửa kính, mặt bàn thủy tinh, gương kính nhà tắm và những bề mặt bóng khác? Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính. Lưu ý, không nên dùng khăn bông.
  • Nước rửa sơn móng tay: Loại nước rửa sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Trong trường hợp này, bạn hãy nhỏ vài giọt a-xê-ton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.
  • Giấy báo: Dùng khăn bông hay giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc có thể lau sạch cửa kính, thậm chí khăn bông còn để lại những sợi lông trên mặt kính. Thay vì vậy, một tờ báo cũ vo tròn thấm nước lại có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn.
  • Lấy bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng: Hòa bột thạch cao hoặc bột phấn với nước xoa lên kính, sau khi khô, ta dùng khăn lau sạch, như vậy kính sẽ sạch và sáng bóng.
  • Dầu hỏa hoặc rượu trắng: Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại
  • Vải nhung và giấm: Khi kính bị dính sơn, ta có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.
  • Muối: Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, kính sẽ sáng bóng trở lại.

Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và có một không gian thật đẹp.

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng